Skip to content
Home » 5 Ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín nhất

5 Ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín nhất

Thị trường tài chính Việt Nam là một bến đỗ hấp dẫn cho các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, ngân hàng Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu, xuất hiện ở thị trường Việt và nhận được sự tín nhiệm lớn từ khách hàng, chi nhánh chủ yếu tập trung ở HCM và Hà Nội. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 5 ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội lớn và uy tín nhất 2021.

Ngân hàng Hàng Quốc tại Việt Nam có uy tín, chất lượng?

Việt Nam chính thức mở cửa từ năm 1986 và tạo tiền đề cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào. Bước ngoặt đầu tiên cho sự đổ bộ các ngân hàng Hàn Quốc là từ năm 1993. Từ đó đến nay, các ngân hàng ngày càng xuất hiện nhiều. Độ phủ sóng lớn, đạt được khá nhiều thành tựu, giải thưởng uy tín.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các ngân hàng Hàn Quốc tập trung vào thị hiếu người dùng, cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ cần thiết. Đồng thời, hệ thống các ngân hàng này cũng góp phần không nhỏ để người Việt có thể thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế. Trong bức tranh tài chính Việt, vị trí của các ngân hàng từ Hàn Quốc đã được khẳng định và có chỗ đứng nhất định.

See also  Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Điều kiện làm thẻ ATM cần biết

Top 5 ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội tốt nhất 2021

Ngân hàng Shinhan 

Ngân hàng Shinhan TPHCM là ngân hàng từ Hàn Quốc được mở đầu tiên ở Việt Nam. Được hành lập từ năm 1993, 100% vốn Hàn Quốc, Shinhan mang đến nhiều danh mục tài chính đa dạng, đáp ứng tốt gần như mọi nhu cầu khách hàng.

Cho đến nay, Shinhan đã có mặt ở nhiều tỉnh thành, ứng dụng những nền tảng công nghệ hiện đại nhất trong phục vụ khách hàng và đạt được nhiều giải thưởng ấn tượng:

  • 2017: 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới

  • 2018: Ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc về lợi nhuận ròng

  • 2019: Tạp chí HR Asia bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Trụ sở chính của ngân hàng Shinhan Bank quận 1 thuộc 138 – 142 Hai Bà Trưng, nằm trong tòa nhà Empress. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các dịch vụ của ngân hàng tại website: Shinhan.com.vn.

Ngân hàng Woori Bank

Woori Bank là một trong những ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Hà Nội, sở hữu mạng lưới kinh doanh rộng khắp. Ngân hàng này nổi bật với chương trình cho vay tín dụng, nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm khác cũng rất tối ưu. Hiện nay, Woori Bank đã có 13 chi nhánh và hàng nghìn trạm ATM hiện đại để phục vụ người Việt.

See also  Mở tài khoản MB số đẹp miễn phí đơn giản nhanh chóng

Năm 2020, vốn điều lệ của Woori Bank đã tăng lên đến 4.600 tỷ đồng. Đây là ngân hàng có số vốn điều lệ cao thứ 2 tại nước ta. Đây cũng là ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam đầu tiên phát hành thẻ ghi nợ nội địa. Ngoài Việt Nam, thị trường của Woori mở rộng ra nhiều quốc gia khác như Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ…

Ngân hàng Kookmin Bank Việt Nam

Kookmin là một trong những ngân hàng từ Hàn Quốc chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt. Hoạt động chính của ngân hàng là lĩnh vực kiều hối Hàn Quốc – Việt Nam. Dịch vụ của ngân hàng khá đặc thù, vì vậy không nhiều người biết đến. Tuy nhiên, với dịch vụ kiều hối chất lượng, ngân hàng đã có đến 26 triệu khách hàng toàn cầu, trở thành một trong những tập đoàn tài chính nổi tiếng thế giới.

Khách hàng Việt chọn ngân hàng Kookmin chủ yếu để phục vụ cho mục đích chuyển nhận tiền từ Hàn Quốc. Thủ tục khá đơn giản, nhân viên nhiệt tình, chi phí thấp, ngân hàng đang trở thành chọn lựa của nhiều kiều bào Việt Nam tại xứ sở Kim chi cũng như người Việt khi muốn chuyển tiền cho con cái du học, chuyển tiền cho người thân ở Hàn.

Ngân hàng KEB Hana

Tập đoàn Hana được thành lập năm 1971. Cho đến nay, đây là một trong những thương hiệu tài chính lớn nhất Hàn Quốc, mạng lưới trải rộng toàn cầu, với hơn 30 chi nhánh ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

See also  Danh sách ngân hàng Trung Quốc tại Tp HCM

Ngoài dịch vụ tài chính tín dụng, đây còn là một trong những ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc với dịch vụ tư vấn xuất nhập khẩu. Ngân hàng hiện có trụ sở đặt tại Hà Nội. Địa chỉ số 360 Kim Mã, quận Ba Đình. Ngoài ra, KEB Hana cũng có chi nhánh ở TPHCM. Thương hiệu đang ngày càng tạo được dấu ấn tốt đẹp trong mắt người Việt, với các chương trình khuyến học cho trẻ em Việt có thêm nhiều cơ hội đến trường và thực hiện hoài bão của mình.

Ngân hàng Daegu

Daegu đặt trụ sở đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2014. Chức năng chính của ngân hàng này là văn phòng liên lạc của Daegu Hàn Quốc. Nó cũng thực hiện chức năng nghiên cứu thị trường. Theo thời gian, ngân hàng đang dần mở rộng dịch vụ, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và tương lai sẽ trở thành một trong những ngân hàng top đầu.

Các ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội trên đây đều là những thương hiệu uy tín, vững mạnh. Tùy mục đích giao dịch, người dùng có thể chọn ngân hàng phù hợp. Trong đó, Shinhan Bank và Woori Bank là 2 ngân hàng có dịch vụ đa dạng nhất, nằm trong khối Napas nên rất dễ dàng kết nối giao dịch như các ngân hàng nội địa khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *