Skip to content
Home » Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Điều kiện làm thẻ ATM cần biết

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Điều kiện làm thẻ ATM cần biết

Thẻ ngân hàng – ATM đang dần trở thành một trong những sản phẩm tài chính của người Việt. Không chỉ người đi làm, học sinh sinh viên cũng có nhu cầu sử dụng thẻ rất cao, đặc biệt là những bạn trẻ trọ học xa nhà. Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Điều kiện nào có thể làm được thẻ ATM?

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Thẻ ngân hàng là loại thẻ có thể được sử dụng để rút tiền tại các cây ATM. Có rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau, như thẻ nội địa, thẻ quốc tế, thẻ tín dụng…

Theo quy định từ Chính phủ, điều kiện làm thẻ ATM sẽ được áp dụng cho các công dân Việt Nam trên 15 tuổi, đã được cấp CMND/CCCD và có đầy đủ các năng lực hành vi dân sự.

Như vậy, 17 tuổi làm thẻ ATM là hoàn toàn có thể. Người dùng cũng không cần băn khoăn dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không. Hay như nhiều bạn học sinh lo lắng 16 tuổi làm thẻ ATM được không… Chỉ cần đủ 15 tuổi và thỏa các điều kiện trên, thì bạn đã có thể liên hệ đến bất cứ ngân hàng nào yêu thích để yêu cầu mở thẻ.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là nếu trong độ tuổi từ 15 – 18, bạn sẽ được mở tài khoản thẻ ATM (tài khoản thanh toán). Bạn sẽ không được cấp thẻ ATM cho đến khi đủ 18 tuổi.

See also  Mở tài khoản MB số đẹp miễn phí đơn giản nhanh chóng

Ngoài ra, tùy nhu cầu sử dụng, một cá nhân có thể làm được nhiều thẻ ngân hàng ở cùng 1 ngân hàng. Bạn cũng có thể làm nhiều thẻ ngân hàng ở các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng thu phí sử dụng thẻ. Việc có quá nhiều tài khoản cũng khó kiểm soát được tiền bạc. Vì vậy, chỉ nên chọn ngân hàng có dịch vụ tốt và phù hợp nhu cầu để mở thẻ sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Các điều kiện làm thẻ ATM khác cần biết

Điều kiện quy định làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cũng là một loại thẻ ATM. Tuy nhiên, cách thức sử dụng thẻ tối ưu. Đây là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau. Người dùng sẽ được ngân hàng ứng trước tiền tùy hạn mức thẻ. Thông thường, sẽ có 45 ngày miễn lãi suất. Sau 45 ngày nếu chưa thanh toán lại khoản tiền đã chi thì sẽ bị tính thêm 1 khoản lãi chậm nộp.

Vì đặc thù của thẻ tín dụng, nên loại thẻ này yêu cầu phải chứng minh thu nhập. Do đó, tất cả các ngân hàng hiện nay đều không áp dụng loại thẻ này cho người dưới 18 tuổi.

Nếu mở thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi, hầu như chỉ có chức năng rút tiền và nhận tiền. Đồng thời, người được mở thẻ phải có sự bảo lãnh của một người trên 18 tuổi (thường là cha mẹ hay người thân).

See also  Danh sách ngân hàng Trung Quốc tại Tp HCM

Hạn mức thẻ tín dụng được tính toán dựa trên chứng minh thu nhập và điểm tín dụng của khách hàng. Thu nhập càng cao thì hạn mức càng tối ưu. Người muốn làm thẻ phải có thu nhập ổn định tối thiểu 3 tháng trở lên ở các doanh nghiệp. Đồng thời, phải có các giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm…

Xem video những thủ tục và quy định cần biết khi làm thẻ ngân hàng

Điều kiện làm thẻ Visa

Thẻ visa/ Mastercard có chức năng cơ bản như các thẻ ATM thông thường. Nó cũng được sử dụng để nhận lương, thanh toán hóa đơn hoặc mua hàng trả góp. Ngoài ra, thẻ visa còn tiện lợi vì có thể thực hiện giao dịch khi đi nước ngoài.

Người Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ visa. Loại thẻ này gồm 2 thẻ: Thẻ chính là thẻ phụ. Điều kiện làm thẻ ATM visa cho thẻ chính là chủ thẻ trên 18 tuổi, và trên 15 tuổi với thẻ phụ. Người mở thẻ cũng phải sở hữu tài khoản ngân hàng tại nơi có nhu cầu mở thẻ.

Để được mở thẻ visa, chủ thẻ cần phải chứng minh thu nhập ổn định hoặc chứng minh có tài khoản đảm bảo. Nếu có nhu cầu chi tiêu mua sắm và rút tiền mặt ở nước ngoài, bạn nên chọn thẻ quốc tế Visa Debit Card hoặc Master Debit Card. Có thể sử dụng visa trả trước hoặc trả sau theo yêu cầu sử dụng.

See also  5 Ngân hàng Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín nhất

Mở thẻ ATM online có được không

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều ngân hàng đã áp dụng công nghệ trong việc quản lý tài khoản, mở thẻ cũng như triển khai các dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Trong đó, dịch vụ làm thẻ ATM được áp dụng trực tuyến.

Vậy, bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ ATM trực tuyến? Các điều kiện làm thẻ ngân hàng online đều đồng nhất với làm thẻ ngân hàng trực tiếp. Các cá nhân bị nợ xấu vẫn có thể làm được thẻ ATM thanh toán. Tuy nhiên, thẻ tín dụng thì sẽ không được hỗ trợ.

Một lưu ý nữa là nếu chọn hình thức làm thẻ ATM trực tuyến, điều kiện cơ bản là người làm thẻ phải từ 18 tuổi trở lên. Các ngân hàng hỗ trợ dịch vụ này cũng rất đa dạng: Techcombank, OCB, MSB, MB Bank, VP Bank, TP Bank…

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu làm thẻ. Lưu ý chọn ngân hàng và loại thẻ phù hợp nhu cầu để tối ưu khả năng sử dụng nhé.

1 thought on “Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Điều kiện làm thẻ ATM cần biết”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *