Skip to content
Home » Một Số Kinh Nghiệm Cách Bán Hàng Trên Alibaba

Một Số Kinh Nghiệm Cách Bán Hàng Trên Alibaba

Những năm gần đây thương mại điện tử là một trong những ứng dụng phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Và đặc biệt tại Trung Quốc một đất nước phát triển và dẫn đầu trong nền tảng này. Một trong những nền tảng phát triển đó tại Trung Quốc và trên thế giới hiện nay đó chính là Alibaba. Vậy Alibaba là gì? Nền tảng này có tiềm năng và những kinh nghiệm về cách bán hàng trên alibaba là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu nào.

1. Alibaba là gì?

Alibaba là một  sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc là nền tảng giúp kết nối các nhà bán hàng, bán buôn tại Trung Quốc với gần 200 doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nền tảng alibaba này giúp các nhà bán buôn ở nước ngoài có thể tìm được các nguồn hàng tối tại Trung Quốc một cách dễ dàng. Và ngược lại giúp các nhà bán buôn tại Trung Quốc có thể mở rộng thị trường của mình ra toàn thế giới bằng đăng bán  các sản phẩm trên Alibaba.

Nói cách khác và dễ hiểu hơn thì nếu bạn là một nhà sản xuất, nhà bán buôn, bán hàng sỉ và muốn tiếp cận với các thị trường quốc tế thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu và bán hàng trên Alibaba ngay và luôn. Từ những năm 2017 thì các nhà phân tích thị trường đã quan tâm và nói rằng Alibaba là một kênh bán buôn tốt hơn so với Amazon.

See also  Hướng Dẫn Đăng Video Lên Facebook Kiếm Tiền

2. ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba không ?

Để giúp bạn quyết định có nên bán hàng trên Alibaba hay không thì cùng tìm hiểu một số lý do và thống kê dưới đây nhé:

Có lượng truy cập lớn với con số khủng với mỗi tháng có đến 188.5 triệu người vào trang tìm kiếm và truy cập nguồn hàng. Đây là một con số khổng lồ mà nhiều nền tảng khác chưa chắc đã đạt được.

Alibaba có những chính sách tốt giúp bảo vệ người mua, không những thế nền tảng còn giúp sàng lọc người bán và quản lý hàng hoá khá tốt tới tay người mua.

Chính vì vậy mà alibaba luôn được những nhà bán hàng và người mua hàng luôn tin tưởng và sử dụng. Do đó mà bán hàng trên alibaba có thể giúp người bán có doanh thu khủng trên nền tảng này.

3. Kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba cho người mới hiệu quả

3.1 Tìm hiểu về phương thức bán hàng

Để đảm bảo hoạt động tốt nhất trên nền tảng này thì trước tiên bạn cần hiểu rõ  và nghiên cứu rõ về những điều luật cũng như cách thức kinh doanh, phương thức bán hàng càng kỹ càng tốt trên nền tảng này thì càng là lợi thế cho bạn.

Việc bạn nắm rõ những quy định, điều khoản trên nền tảng Alibaba có thể giúp bạn tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra. Và đặc biệt khi bạn không đủ kiến thức thì rất có thể bạn sẽ bị lừa trong môi trường đầu khắc nghiệt này. Vậy nên khi kinh doanh hay làm bất cứ một lĩnh vực nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước nhé.

3.2. Quan tâm tới hình ảnh và nội dung sản phẩm

Với quy mô rộng lớn trên toàn quốc tế, thì sự cạnh tranh trong kinh doanh của trên nền tảng Alibaba chắc chắn là điều không khó tránh khỏi. Vì thế, để đạt được thành công và kiếm tiền được tiền từ thị trường này thì bạn cần có những ưu thế cho chính bản thân mình trước với những đối thủ của mình. Với một nền tảng thương mại điện tử thì hình ảnh và nội dung là thứ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ khác.

See also  Hướng Dẫn Cộng Tác Viên Bán Quần Áo Online Hiệu Quả

Một sản phẩm có hình ảnh đẹp cùng nội dung hấp dẫn và lôi cuốn chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cũng là một điểm cộng giúp dễ dàng chiếm được cảm tình cùng như niềm tin của khách hàng với sản phẩm của bạn hơn.

3.3. Tiếp thu các văn hóa ứng xử nhiều nước

Khi kinh doanh trên một nền tảng quy mô lớn thì việc tiếp thu những văn hóa mới mẻ từ các quốc gia khác sẽ là một điểm cộng khá lớn cho việc kinh doanh của bạn. Trên thực tế thì có không ít những doanh nghiệp, những tập đoàn quy mô lớn cũng đã mắc phải những sai lầm này và họ phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Chính vì vậy điều này bạn nên đặc biệt quan tâm chú ý tới khi kinh doanh trên nền tảng này nhé.

Cũng theo văn hóa của các quốc gia cũng như tính cách và trường hợp gặp phải của mỗi khách hàng mà bạn sẽ có những cách cư xử và tư vấn sao cho phù hợp nhất với đất nước và văn hóa của bạn để tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Không những thế khi bạn cư xử tốt và phù hợp với văn hóa sẽ làm cho người mua có cảm tình sẽ quay lại và trở thành khách hàng lâu dài cho bạn.

3.4. Chủ động và linh hoạt trong mọi quá trình mua bán

Trong việc kinh doanh, sự linh hoạt và chủ động là yếu tố quan trọng và quyết định tới sự thành công của chúng ta, người bán. Dù Alibaba có là một thị trường rất lớn với số lượng khách hàng cùng với những đơn hàng mới đi chẳng nữa thì bạn cũng không nên phớt lờ và hời hợt phân biệt với những khách hàng nhỏ lẻ. Vì đây chính là lượng khách hàng tiềm năng và là điều kiện giúp cho sự thành công của bạn trong tương lai.

See also  Các Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook 

3.5. Chú ý đề phòng tình trạng lừa đảo

Mặc dù là một nền tảng thương mại điện tử  alibaba rất lớn và được quản lý chặt chẽ nhưng bạn không thể không chủ quan. Trên thực tế, thì tình trạng lừa đảo có thể diễn ra ở bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu nên bất kể người bán hay người mua cũng nên rất cẩn thận để tránh những điều không tốt xảy ra.

Cũng chính vì điều này mà khá nhiều khách mới sẽ e dè khi chọn mua sản phẩm của bạn. Đặc biệt với những địa chỉ mới. Vì vậy việc của bạn đó là chủ động và tạo dựng được niềm tin của khách hàng, giúp khách hàng được yên tâm khi mua các sản phẩm của bạn.

3.6. Cần phải kiên trì và nhẫn nại

Khi làm bất cứ việc gì thì kiên trì và nhẫn nại luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn đến với thành công. Với nền tảng kinh doanh trên alibaba đầy khó khăn này và đặc biệt trong những thời gian đầu.  Thì luôn cần ở bạn sự kiên trì, cố gắng, không bỏ cuộc trước những khó khăn thủ thách thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

4. Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách bán hàng trên alibaba. Chúc bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *